September 30, 2022

midvalleynewspapers

ข่าวด่วนล่าสุด ข่าวสด ข่าววันนี้ Breaking News ล่าสุด

เหตุสลด! นักเรียนหญิงม.6 โรงเรียนสตรีชื่อดัง พลัดตกอาคารเรียน 6 ชั้น เสียชีวิต

1 min read

นักเรียนหญิงม.6 โรงเรียนหญิงล้วนชื่อดังย่านสาทร ตกจากอาคารเรียนชั้น 6 เสียชีวิต ด้านตำรวจอยู่ระหว่างสอบพยานและรวบรวมหลักฐาน

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. พ.ต.ท.พนม ผุยหนองโพธิ์ สว. (สอบสวน) สน.ยานนาวา รับแจ้งมีผู้ตกจากที่สูงได้รับบาดเจ็บสาหัส ในโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย ถนนเจริญกรุง ซอย 57 แขวงยานนาวา เขตสาทร กทม. ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธนโชติ ฤกษ์ดี ผกก.สน.วัดพระยาไกร และหน่วยแพทย์กู้ชีพ รพ.จุฬาลงกรณ์

ที่เกิดเหตุอยู่หน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติเป็นอาคารเรียนสูง 6 ชั้น พบร่าง น.ส.สิริลักษณ์ พลังคชาสิทธิ์ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.6/2 ตกจากระเบียงชั้น 6 ชั้นบนสุดของอาคาร นอนหายใจรวยรินในสภาพสวมชุดพละเสื้อสีชมพู กางเกงขายาวสีน้ำตาล ศีรษะด้านหลังกระแทกพื้นมีแผลฉกรรจ์ ขาซ้ายหักผิดรูป หน่วยแพทย์กู้ชีพเร่งปั๊มหัวใจก่อนนำร่างส่ง รพ.เลิดสิน แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้าน พ.ต.อ.ธนโชติ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.สิริลักษณ์อยู่กับเพื่อนทำกิจกรรมที่โรงเรียนตามปกติ จากการสอบถามข้อมูลทั้งจากเพื่อนสนิทและครูอาจารย์ ยืนยันว่า ผู้ตายเป็นเด็กร่าเริงตามวัย ไม่เคยแสดงอาการตึงเครียดหรือวิตกใด ๆ ให้บุคคลรอบข้างเห็นมาก่อน ได้แจ้งบิดากับมารดาให้รับทราบเพื่อเดินทางมาให้ปากคำเรื่องมูลเหตุจูงใจกับทางพนักงานสอบสวนแล้ว ยังต้องรอรายละเอียดคำให้การของทุกฝ่ายอีกครั้ง ก่อนจะสรุปสำนวนคดี

ทั้งนี้มีรายงานว่า ระเบียงที่ตกลงมาจากอาคารนั้นมีขอบปูนสูงประมาณ 1 เมตรกว่าๆกั้นเอาไว้ บุคคลทั่วไปสามารถปีนป่ายออกมาด้านนอกหรืออาจเกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงมาได้เช่นกัน ต้องรอผลการสอบปากคำพยาน และตรวจสอบหลักฐานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อยืนยันสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ต่อมาเวลา 18.30 น. พ.ต.ท.พนม ผุยหนองโพธิ์ สว. (สอบสวน) สน.ยานนาวา เจ้าของคดีเดินทางไปตรวจสอบสภาพศพเด็กสาวผู้ตายที่ รพ.เลิดสิน พบพ่อแม่ผู้ตาย รวมทั้งครูอาจารย์และเพื่อนๆนักเรียน จากการพูดคุยกับพ่อและแม่ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า ยอมรับว่ามีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งเรื่องว่ากล่าวตักเตือนบุตรสาว ซึ่งอยู่ในช่วงวัยรุ่นบ้างเป็นบางครั้งตามปกติ แต่มั่นใจว่าไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้บุตรสาวกระโดดอาคารเรียนฆ่าตัวตาย อีกทั้งช่วงบ่ายก่อนที่จะตกลงมา ผู้ตายยังโพสต์สตอรีภาพเคลื่อนไหว ประกอบเพลงลงใน Facebook ส่วนตัวด้วยท่าทางอารมณ์ดีไม่มีความเครียดใดๆ

หลังจากนี้จะมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งแพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ ผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนจะเป็นเรื่องอุบัติเหตุหรือเป็นการจงใจกระโดดจากที่สูงฆ่าตัวตาย อยู่ระหว่างสอบปากคำเพื่อนสนิท และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.