November 26, 2022

midvalleynewspapers

ข่าวด่วนล่าสุด ข่าวสด ข่าววันนี้ Breaking News ล่าสุด

ดับ 4 ศพ ! เด็กลงเล่นน้ำฝายน้ำล้น จมน้ำดับต่อหน้าเพื่อน พ่อแม่ใจสลายกอดศพลูกจนเป็นลม

1 min read

สลด ! เด็ก 4 คน ลงเล่นน้ำฝายน้ำล้น หลังจากมีงานฉลองถนนใหม่ในหมู่บ้าน ก่อนจมน้ำเสียชีวิตดับทั้ง 4 ราย เพื่อนอีก 2 คนไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้มาช่วย แต่ไม่เป็นผล ด้านพ่อแม่เด็กใจสลาย กอดลูกร่ำไห้จนเป็นลม

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2565 อาสากู้ภัยสว่างจรรยาธรรม อ.กาบเชิง และ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากศูนย์นเรนทรสุรินทร์ ทางสายด่วนหมายเลข 1669 แจ้งเหตุมีผู้สูญหายใต้น้ำเป็นเด็กนักเรียนจมหายจำนวน 4 ราย ร้องขอทีมกู้ภัยทางน้ำพร้อมอุปกรณ์พิเศษชุดประดาน้ำ สนับสนุนที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นฝายน้ำล้น บ.ราวนคร ต.คูตัน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ขนาดความยาวหน้าฝายประมาณ 25 เมตร น้ำลึกประมาณ 3-4 เมตร หลังได้รับแจ้งได้ประสานกับ ร.ต.อ.โกวิทย์ ทองแผ่น พนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรกาบเชิง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ พร้อมอาสาหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.กาบเชิง ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ ขณะที่ทีมนักประดาน้ำจากสว่างจรรยาธรรม จุด อ.ปราสาท กำลังเร่งเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ ได้มีประชาชนที่อยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว ช่วยงมหาร่างเด็ก และช่วยเหลือนำขึ้นมาได้ก่อนที่ทีมนักประดาน้ำสว่างจรรยาธรรม จุดปราสาท จะเดินทางไปถึง ต่อมาจึงได้แจ้งแพทย์เวร รพ.กาบเชิง ร่วมชันสูตรพลิกศพ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติพี่น้อง

จากการสอบถามเพื่อนที่มาด้วยกันของเด็กทั้ง 4 คน ไม่ทราบชื่อ เล่าว่าวันนี้ในหมู่บ้านมีงานฉลองขบวนแห่เปิดถนนลาดยางใหม่เส้นหลักในหมู่บ้านหลังจากแห่เสร็จสิ้น จึงได้ชวนกันไปเล่นน้ำที่ฝายน้ำล้นดังกล่าวรวมทั้งหมด 6 คน และได้ลงเล่นน้ำในฝายดังกล่าวจำนวน 4 คน อีก 2 คน นั่งรออยู่บนฝั่ง เด็กที่เห็นเหตุการณ์จึงไม่กล้าลงไปช่วยเหลือ

แต่ได้ขับรถจักรยานยนต์ไปบอกผู้ใหญ่ในหมู่บ้านให้มาช่วยลงค้นหาจนเจอเด็กที่จมน้ำทั้ง 4 ราย โดยหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.กาบเชิง เข้าตรวจสอบทำการ CPR กดปั๊มหัวใจเพื่อฟื้นคืนชีพแต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตทั้ง 4 ราย ขณะที่บรรยากาศที่ริมฝายน้ำล้น เป็นไปด้วยความเศร้าโศก พ่อ แม่ ญาติต่างกอดศพ ร่ำไห้ ด้วยความเสียใจ แม่บางคนถึงกับเป็นลมล้มพับ อาสากู้ภัยต้องคอยปลอบใจ และปฐมพยาบาล

สาเหตุเพิ่มเติม ทาง ร.ต.อ.โกวิทย์ ทองแผ่น พนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรกาบเชิง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เจ้าของพื้นที่ได้ทำการเข้าตรวจสอบเก็บภาพ และข้อมูลเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้ว พร้อมแพทย์เวรชันสูตรพลิกศพพบว่า เสียชีวิตจากการจมน้ำเสียชีวิต หลังจากนั้นจึงได้สั่งการให้อาสาหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.กาบเชิง ดำเนินการเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตให้ทางญาติประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.