February 7, 2023

midvalleynewspapers

ข่าวด่วนล่าสุด ข่าวสด ข่าววันนี้ Breaking News ล่าสุด

พลเมืองดีพบเจอหนูน้อยร้องไห้ริมถนน ตามหาผู้ปกครองกันวุ่น พ่อเด็กเมา ไม่รู้ว่าลูกออกมา

1 min read

พบ หนูน้อยร้องไห้ริมถนน ช่วงกลางดึก พลเมืองดีช่วยตามหาผู้ปกครอง ด้านพ่อเมาเหล้า ไม่รู้ว่าลูกออกมา ฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ อย่าทิ้งลูกไว้ลำพัง

รายงานจากสื่อข่าวสังคมออนไลน์ กลายเป็นคลิปที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง หลังจากมีผู้ใช้ติ๊กต็อกรายหนึ่ง โพสต์คลิปพบเด็กหญิง อายุประมาณ 1 ขวบ อยู่ริมถนนในช่วงเวลากลางคืน อยู่ในอาการร้องไห้อย่างหนักเพียงคนเดียว โดยไม่รู้ว่ามีใครพามาปล่อยไว้หรือไม่

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “#เตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ “อย่าทิ้งลูกไว้ลำพัง” โชคดีอาจจะไม่เป็นแบบนี้ทุกครั้ง “ทิ้งลูกไว้ลำพัง…ได้ไง” ฝากไว้ให้คิด #อย่าห่วงแต่แดกเหล้าห่าราก…”

@tatam070523 #เตือนไว้เป็นอุทาหรณ์”อย่าทิ้งลูกไว้ลำพัง” โชคดีอาจจะไม่เป็นแบบนี้ทุกครั้ง”ทิ้งลูกไว้ลำพัง…ได้ไง”😡😡😡ฝากไว้ให้คิด #อย่#อย่าห่วงแต่แดกเหล้า ♬ เสียงต้นฉบับ – ฅน ปิดทองหลังพระ

 หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นสอบถามความคืบหน้าในเรื่องนี้ด้วยว่าเจอพ่อแม่ของเด็กหรือยัง หรือเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงใช่หรือไม่ โดยมีผู้เข้ามาตอบว่า “เจอพ่อเด็กแล้วค่ะ พ่อเมา เขาไม่ได้ทำคอนเทนต์นะคะ อันนี้เรื่องจริง, ฯลฯ”

ต่อมาเจ้าของคลิป ได้ไลฟ์สดชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น เนื่องจากมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นว่า นี่เป็นการสร้างคอนเทนต์หรือไม่ โดยเจ้าของคลิปไลฟ์ชี้แจงตอนหนึ่งว่า “เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อคืน ประมาณตี 1 กว่า ๆ โดยตนทำบริษัทโลจิสติกส์ ช่วงตี 1 กว่า ๆ ตนและหัวหน้างานที่เป็นผู้หญิงได้รับมอบหมายให้ขับรถไปส่งพนักงานซึ่งเป็นแรงงานด่างด้าว ช่วงขากลับหลังจากส่งพนักงานแล้ว หัวหน้างานซึ่งเป็นผู้หญิงนั่งอยู่เบาะซ้ายสังเกตเห็นเด็กนั่งอยู่ใต้ต้นไม้ ตนก็เลยถามย้ำว่าใช่แน่หรือเปล่า ดูให้ดี

@tatam070523 ตอบกลับ @สุฤพรรณ จะอธิบายให้ฟังว่าเรื่องราวเป็นยังไม่ได้สร้างคอนเทนต์โดนแต่อย่างใด แต่ตอนนี้น้องปลอดภัยแล้วครับ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงน้องครับ🙏🏻🙏🏻#อุทาหรณ์เตือนใจ ♬ เสียงต้นฉบับ – ฅน ปิดทองหลังพระ

จากนั้น ตนลดกระจก และมองกระจกข้าง เห็นเป็นเด็กจริง ๆ แต่ก็หวั่นมิจฉาชีพเอาเด็กมาล่อ แต่สุดท้ายก็จึงเลี้ยวรถกลับมาบริเวณต้นไม้ที่เจอเด็ก เจอเด็กนั่งอยู่ และร้องไห้ หัวหน้าก็เลยอุ้มขึ้นรถ พาเด็กไปที่ป้อมยาม รปภ.ของบริษัท จากนั้นมีคนไปแจ้งมูลนิธิว่าเด็กหาย ตนจึงขับไปที่เกิดเหตุอีกรอบ ปรากฏว่าบริเวณนั้นมีห้องแถวซึ่งเป็นบ้านเช่าอยู่

จึงเดินสำรวจใต้ต้นไม้เจอบ้านเช่า จึงตะโกนถามว่ามีใครทำเด็กหายหรือไม่ ซึ่งมีผู้ชายคนหนึ่งตะโกนตอบว่า “ลูกผมหาย” จึงขับรถพาผู้ชายมาที่ป้อมยามเพื่อเจอลูก จากการสอบถามพูดคุยกับพ่อเด็ก เบื้องต้นพบว่าเด็กอยู่กับพ่อซึ่งเลิกกับแม่ โดยพ่อตอนนี้อยู่กับภรรยาใหม่ ก็ยอมรับเมาเหล้า พ่อเด็กก็ร้องไห้และไหว้ขอบคุณที่เจอลูก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.